Chỉ còn vài ngày nữa là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã tới, vậy các nhà kinh doanh đã có ý tưởng gì nổi bật để gia tăng doanh thu. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn từ những lưu ý dưới đây khi bạn muốn kinh doanh quà tặng 8/3 nhé.

1. Xác định phân khúc khách hàng

Kinh doanh quà tặng trong dịp 8/3 có thể là ý tưởng kinh doanh ngắn hạn hoặc dài hạn gắn liền với công việc kinh doanh online hiện tại của bạn. Tuy nhiên, dù bất kỳ hình thức kinh doanh nào, để gia tăng doanh thu từ ngày lễ này thì việc xác định phân khúc khách hàng là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Khách hàng mua quà tặng 8/3 có rất nhiều đối tượng như: nam giới, từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng, công chức. Vì vậy, mỗi phân khúc khách hàng khác nhau vẫn có nhu cầu quà tặng 8/3 khác nhau.

>>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế web bán hàng đẹp

Hãy lưu ý kinh doanh bán hàng ngày mùng 8/3 cùng thiết kế web chuyên nghiệp Hàm Rồng Media

Với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên, ngân sách cho quà tặng 8/3 khá eo hẹp, thường có nhu cầu tìm sản phẩm dễ thương, đáng yêu có mức giá vừa phải. Trong khi với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, công sở, mức giá tiền sẽ cao hơn và có xu hướng chọn sản phẩm cao cấp, sang trọng. Dựa trên giá bán sản phẩm, bạn có thể lựa chọn cho mình nhóm khách hàng phù hợp.

2. Tìm nguồn hàng

Để chuẩn bị cho những ngày kinh doanh mùng 8/3, bạn cần chuẩn bị nguồn hàng thật kỹ lưỡng. Nếu bạn khéo tay và có thể tự làm quà tặng handmade, các khu vực như chợ Đồng Xuân, Hàng Bồ, chợ Hôm hay chợ Đại Quang Minh, Kim Biên… sẽ là những nơi bạn nên lui tới để tìm nguyên liệu sản xuất. Trong trường hợp bạn muốn kinh doanh quà tặng 8/3 với mặt hàng bán sẵn như gấu bông, album hay khung ảnh, trang sức…, hãy đến với Hàng Mã, Hàng Rươi hay chợ Đồng Xuân, chợ Kim Biên chính là địa điểm để bạn tìm mối nguồn hàng cho mình. Bên cạnh đó, chúng ta có thể tìm nhiều nguồn hàng chất lượng ở nhiều nơi khác.

3. Quảng bá thông tin trên website bán hàng

Kinh doanh quà tặng dịp 8/3 với sự trợ giúp đắc lực của website bán hàng là một điều không thể bỏ qua, nó sẽ tạo cơ hội để bạn tiếp cận với lượng lớn khách hàng mục tiêu và kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn chưa đầu tư cho website kinh doanh, hãy bắt đầu ngay với việc thiết kế website bán đồ lưu niệm chuyên nghiệp hoặc thiết kế website bán hàng để có một cửa hàng online chất lượng. Nếu bạn đang có website và muốn bán hàng quà tặng 8/3, hãy bắt đầu với thông tin sản phẩm và chương trình ưu đãi chưa từng có cho ngày lễ đặc biệt này. Bằng các chương trình giảm giá như 10%, 20% hay bán hàng giờ vàng được đăng dưới dạng pop –up.

Hãy lưu ý kinh doanh bán hàng ngày mùng 8/3 cùng thiết kế web chuyên nghiệp Hàm Rồng Media

Với website từ nền tảng bán hàng online Hàm Rồng Media, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng kích thích tiêu dùng trong kho ứng dụng như tạo Pop – up, hay Combo khuyến mãi. Các sản phẩm cho ngày 8/3 sẽ được hiển thị trong 1 menu sản phẩm và chăm chút về hình ảnh lẫn nội dung như những sản phẩm chủ lực bạn đang kinh doanh. Và bạn đừng quên thay đổi giao diện cho website của mình thêm sống động và phù hợp với ngày 8/3 nhé.

4. Đóng gói sản phẩm

Không chỉ muốn tìm mua quà tặng ưng ý cho ngày 8/3, khách hàng còn muốn được gói hoặc bọc quà thật ấn tượng. Với website bán hàng, bạn có thể thêm một menu hoặc sản phẩm bổ trợ để khách hàng chọn lựa chọn giấy gói quà, hộp quà hay túi đựng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng chú ý đến việc này nhưng bạn hoàn toàn có thể giới thiệu đến người mua hàng thông qua việc hiển thị các sản phẩm liên quan hoặc sản phẩm gợi ý tại trang nội dung sản phẩm. Chỉ cần thêm 1 số tiền nho nhỏ là món quà đã được bọc gói đẹp đẽ và tăng phần trang trọng cho món quà – chắc chắn khách hàng sẽ thấy rất hài lòng về ý tưởng này.

Hãy lưu ý kinh doanh bán hàng ngày mùng 8/3 cùng thiết kế web chuyên nghiệp Hàm Rồng Media

5. Dịch vụ chuyển quà

Chính sách vận chuyển là một trong những điều ít được các chủ shop quan tâm nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mua hàng. Không chỉ vậy, vào những ngày trước 8/3, khách hàng có nhu cầu nhận hàng nhanh hoặc giao theo địa chỉ nhận quà sẽ gia tăng. Bên cạnh việc đăng tải thông tin rõ ràng về chính sách và bảng giá vận chuyển, bạn còn cần có phương án vận chuyển quà tặng nhanh nhạy. Hiện nay bạn có thể sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh với đơn hàng không yêu cầu thời gian nhận quà. Tuy nhiên với những khách hàng muốn bạn chuyển quà hộ, bạn cần có đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp. Đó có thể là nhân viên giao hàng của shop hoặc thông qua các nhóm shipper nội thành. Dù bạn lựa chọn phương án nào, hãy luôn đảm bảo thời gian và chất lượng món quà bạn nhé.

Thông qua những lưu ý khi kinh doanh quà tặng 8/3 trên đây, Hàm Rồng Media hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp cho khoảng thời gian kinh doanh bận rộn sắp tới.