Bạn là một nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Nhưng đối với thiết kế web du lịch bạn đã biết nên có những chức năng nào trong web du lịch chưa?

Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng nên có của một website du lịch để tăng hiệu quả cho việc kinh doanh du lịch của bạn.

Thiết kế web du lịch trọn gói, giá rẻ

>>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế web du lịch chuyên nghiệp

1. Bộ lọc tìm kiếm đơn giản

Với một bộ lọc đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ những gì khách hàng cần, bạn sẽ thực sự tìm được địa điểm mà mình muốn tìm một cách nhanh nhất thông qua bộ lọc đơn giản này.

2. Tìm kiếm tiên đoán

Website Mr and Mrs Smith được thiết kế cùng với chức năng tìm kiếm tiên đoán, cung cấp các kết quả dựa vào tên của khách sạn, các thành phố như một loại tìm kiếm và khách sạn khác trong thành phố đó. Dựa vào ý tưởng đó những nhà thiết kế web du lịch cũng có thể áp dụng cho thiết kế web du lịch của mình.

3. Hình ảnh đẹp

Đã là một web du lịch thì chúng ta phải giới thiệu những hình ảnh đẹp với những địa điểm cực kỳ cuốn hút tới khách hàng. Mỗi hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp mà nơi bạn muốn đến du lịch vậy nên hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc kinh doanh du lịch thông qua website của bạn. Và những nhà thiết kế web du lịch cần chú trọng những yếu tố quyết định đến việc lưu trữ hình ảnh mà không ảnh hưởng tới tốc độ tải trang của website.

4. Phản hồi khách hàng

Một phần không thể thiếu của tất cả các website trong các lĩnh vực kinh doanh là đánh giá của người tiêu dùng. Đây là một yếu tố rất quan trọng để kinh doanh hiệu quả và một nguồn đáng tin cậy của thông tin cho người sử dụng. Và những nhà thiết kế web du lịch cũng không thể bỏ qua được tính năng này.
Nếu trang web không có đánh giá, họ sẽ tìm thấy chúng bằng bất kỳ cách nào. Hãy chắc chắn rằng website du lịch của bạn tập hợp rất ít các đánh giá tiêu cực so với các website khác.

5. Danh sách mục ưa thích

Đây là một tính năng giúp khách hàng tiện lợi hơn khi đã tìm được một danh sách các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất mà không biết lưu vào đâu thì danh sách yêu thích là một công cụ rất hữu ích, cho phép khách hàng ghi nhớ những nơi bạn muốn đến mà không mắc công phải tìm lại. Với tính năng độc đáo này, những nhà thiết kế web du lịch nên sử dụng cho web ngay.

6. Rõ ràng về giá cả và không có chi phí ẩn.

Trong kinh doanh, cần tránh tính mập mờ về giá và đối với việc kinh doanh du lịch cũng vậy, khách hàng sẽ khó chịu vì giá cả mập mờ của tour du trên thiết kế website du lịch của bạn. Dẫn đến khách hàng có thể không quay lại web cũng như đơn vị nữa. Thể hiện sự uy tín trên trang web bằng cách rõ ràng về giá cả sẽ khiến khách hàng hài lòng nhất. Và trang web EasyJet là một ví dụ điển hình nhất trong việc rõ ràng về giá cả của nó trong suốt cuộc hành trình của khách hàng.

7. Tích hợp bản đồ

Nó rất hữu ích để xem kỳ nghỉ được bày sẵn trên một bản đồ, đặc biệt sẽ kích khích khách hàng đặt tour hơn khi có một hình ảnh đẹp mà họ muốn hướng tới.

8. Đặt TOUR và thanh toán đơn giản

Tạo ra một trải nghiệm người dùng tuyệt vời là lãng phí nếu thanh toán của bạn có chứa các rào cản khác nhau để mua và các trang web du lịch có một thói quen của quá phức tạp trong việc checkout. Vì thế, tiếp tục công việc tốt với một hình thức thanh toán rõ ràng và đơn giản.

Qua bà viết này, chắc rằng những nhà thiết kế web du lịch sẽ biết thêm nhiều tính năng cần có trong một website du lịch để mang lại hiệu quả cho khách hàng cũng như một giao diện thân thiện với nhiều tính năng cho người dùng sử dụng.