Plugin hỗ trợ SEO để thiết kế website chuyên nghiệp đình đám trong WordPress đã có bản cập nhật mới  “Big Update” với nhiều tính năng được cải thiện và mới lạ.

Vậy trong Yoast SEO phiên bản 3 hỗ trợ trong thiết kế website chuyên nghiệp có gì đặc biệt và nó có ý nghĩa gì trong SEO không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua  những điều mới lạ này nhé!

Tích hợp OnPage.Org

thiết kế website chuyên nghiệp với bản cập nhật Plugin hỗ trợ Seo

Đây là một tính năng nhỏ nhưng cũng rất hữu ích trong bản mới này. Chức năng này sẽ làm website tự động kiểm tra xem website có đang được index trên Google hay không và sẽ tự kiểm tra mỗi tuần rồi báo lại cho bạn ở phần Dashboard. Tuy nhiên tính năng này vẫn bị giới hạn bởi web có nhiều bài viết và host yếu.

Focus keywords theo thời gian thực

thiết kế website chuyên nghiệp với bản cập nhật Plugin hỗ trợ Seo

Đây là tính năng được cải thiện, trước kia focus từ khóa của Yoast khi viết bài chúng ta muốn kiểm tra từ khóa nào đó thì sẽ cần phải tải lại trang bằng cách ấn nút cập nhật hoặc đăng bài viết. Nhưng giờ đây sẽ tiện lợi hơn khi đã có tính năng kiểm tra theo thời gian thực để kiểm tra từ khóa, bạn chỉ cần điền từ khóa vào là nó tự động kiểm tra mà không cần tải lại trang.

Snippet Preview trở thành Snippet Editor

>> Xem thêm:thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp

thiết kế website chuyên nghiệp với bản cập nhật Plugin hỗ trợ Seo

Đối với bản Yoast SEO trước kia chúng ta phải nhập tiêu đề và mô tả cần tối ưu và sau đó phần Snippet Preview sẽ hiển thị mô phỏng cách nó sẽ hiển thị trên Google. Nhưng từ phiên bản 3 trở đi họ đã bỏ đi mục nhập tiêu đề và mô tả, thay vào đó là bạn sửa trực tiếp trên phần Snippet Editor luôn. Đây là một tính năng tiện lợi giúp Seoer tiết kiệm thời gian hơn. Đây cũng là một trong những tính năng cập nhật mới mà không chỉ Seoer cần cập nhật mà những nhà thiết kế website chuyên nghiệp cũng cần nắm rõ để có thể thiết kế ra những website hỗ trợ Seo.

Bổ sung SEO metabox cho Category/Tag/Taxonomy

thiết kế website chuyên nghiệp với bản cập nhật Plugin hỗ trợ Seo

Đây cũng là một tính năng hoàn toàn mới của bản cập nhật Yoast SEO giúp bạn có thể tối ưu từ khóa cho các khu vực phân loại nội dung như danh mục bài viết hoặc các từ khóa bài viết tốt hơn nhờ vào việc họ đã tích hợp Yoast SEO metabox vào khu vực đó. Hơn nữa, tính năng này cũng hoạt động trên cả custom taxonomy và có thể thiết lập tiêu đề, mô tả ở mạng xã hội cho taxon.

Với những tính năng mới, hữu ích trong phiên bản Yoast SEO 3.0 sẽ là một điểm rất đáng để các bạn quan tâm đến, không chỉ là các Seoer cần phải quan tâm để có thể viết bài chuẩn Seo mà các nhà thiết kế website chuyên nghiệp cũng nắm rõ để thiết kế ra những website hỗ trợ Seo web.