SEO Onpage là một trong những kỹ thuật Seo tốt mà chúng ta nên sử dụng Seo web.

SEO Onpage được liệt kê dưới đây không ngoài những kiến thức SEO cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện thực tế qua các dự án Seo và thấy được tác dụng của nó.

Thẻ tiêu đề (Title)
Khi sử dụng thẻ tiêu đề không vượt quá 70 kí tự, tiêu đề nên hòa hợp với page của bạn, và cố gắng sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt.

Tối ưu seo onpage

– Ghi nhớ:

+ Trong tiêu đề có chứa từ khóa
+ Đặt từ khóa quan trọng ngay phần đầu thẻ tiêu đề
+ Độ dài tiêu đề không quá 70 ký tự
+ Tiêu đề nằm trong thẻ H1
+ Nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trọng thẻ tiêu đề
+ Mỗi trang có một thẻ tiêu đề khác nhau
+ Đừng quá chú ý tới google hãy chú ý tới người dùng, khách hàng của bạn

Thẻ mô tả (Description)
Mô tả nội dung trang của mình và cố gắng sử dụng những từ khóa mang tính cạnh tranh nhất trong văn bản. Lưu ý đừng để chúng vượt quá giới hạn 160 kí tự.

– Ghi nhớ:

+ Thẻ miêu tả không đóng vai trò trong việc xếp thứ hạng
+ Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm
+ Sử dụng từ khóa trong thẻ miêu tả
+ Tránh trùng lặp thẻ miêu tả
+ Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ miêu tả

Thẻ Heading

Sử dụng thẻ heading trong bài viết với các thẻ h1, h2,…tương ứng và cố gắng sử dụng những từ khóa trong các tiêu đề và đánh dấu chúng, giúp chúng nổi bật trong con mắt những công cụ tìm kiếm trong các thẻ heading này.

Alt ảnh
Tối ưu hóa hình ảnh bằng các thẻ ALT và các thẻ tiêu đề. Cụ thể là bạn nên sử dụng đoạn mô tả có chèn từ khóa để tăng mật độ từ khóa trong bài viết.

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
Đừng sử dụng những kí hiệu như &, Space,& trong URL của mình nếu bạn không muốn chúng bị coi là các tín hiệu spam. Hãy nhờ bạn thiết kế web hoặc cty bán web của bạn cố gắng biến chúng trở nên ngắn gọn, không quá rối, và dễ đọc.

Nội dung chất lượng

Tối ưu seo onpage
Tất cả nhân viên Seo đều biết rằng “Nội dung là vua” trong ngành công nghiệp SEO và chúng ta không thể bỏ qua yếu tố này. Mỗi trang nên có ít nhất một nội dung chất lượng tuyệt vời với số lượng không quá 500 từ.

Điều hướng
Hãy đảm bảo các điều hướng bạn thực hiện đều dễ thu thập, cho dù đó là văn bản hay là hình ảnh đi chăng nữa.

Javescript/ CSS ngoại tuyến
Sử dụng các code JS và CSS ngoại tuyến nhằm giúp trang web của bạn load (tải) nhanh hơn. Đừng quá lạm dụng hành động này, vì không phải trong trường hợp nào nó cũng phát huy hết tác dụng. Thông thường, việc sử dụng các code JS và CSS này nội tuyến sẽ tốt hơn về mặt tiết kiệm thời gian và nhận thức cũng trở nên nhanh hơn.

Liên kết nội bộ
Liên kết nội bộ chính là một trong những “cây cầu” kết nối toàn bộ website của bạn lại với nhau, nếu bạn biết phải đặt những “cây cầu” này ở những vị trí thích hợp website của bạn đang thực sự có tiềm năng để có một vị trí tốt trên bảng tìm kiếm của Google. Một ví dụ thực tế như này, nơi nào giao thông thuận tiện, kinh tế nơi đó chắc chắn phát triển. Trong SEO cũng vậy, khi bạn đặt những liên kết nội bộ hợp lý để dẫn dắt những Spider, những người dùng phải ở lại thật lâu trong trang của bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Các trang ngoài
Bổ sung các liên kết đến các nguồn trang web chất lượng cao bên ngoài (không chỉ là những trang web nổi tiếng) sẽ tạo nên mối quan hệ tốt trong mắt của các công cụ tìm kiếm và kết quả là thứ hạng của trang sẽ tăng vọt lên ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Hiểu đơn giản hơn là khi bạn chơi với nhiều người tốt (nhớ tránh xa người xấu), Google cũng sẽ chơi với bạn vì google rất thích người tốt.

Geo – tagging
Sử dụng yếu tố này nhằm giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm xác định vị trí thực sự của doanh nghiệp bạn.

Đánh dấu quyền tác giả
Sử dụng quyền tác giả nhằm giúp mình có quyền sở hữu nội dung được xuất bản trên trang web. Google Authority đã bị Google khai tử tuy nhiên bạn vẫn cần đánh dấu quyền tác giả của bài viết trên site của bạn. Hãy sử dụng DCMA để không chỉ đánh dấu nữa mà còn là bảo vệ quyền tác giả bài viết trên website của bạn.

Khả năng truyền thông xã hội
Bổ sung các nút phương tiện truyền thông xã hội nhằm khuyến khích độc giả share nội dung trang web của bạn trên hồ sơ của họ. Những trang web sở hữu những tín hiệu xã hội tích cực như vậy sẽ đạt được vị trí cao hơn trong các kết quả công cụ tìm kiếm.

XML Sitemap
Tạo XML sitemap và thêm mỗi trang web của bạn vào đó. Bạn có thể gửi sitemap của mình đến các công cụ quản trị web của Google và Bing nhằm thúc đẩy quá trình lập chỉ mục trang web.

Robot.txt
Robot.txt là một tập tin văn bản được các quản trị web tạo ra nhằm mục đích đưa ra lời hướng dẫn cho các robot (thường là các robot công cụ tìm kiếm) cách thức thu thập thông tin và lập chỉ mục trên trang web của họ.

Google Analytics
Chắc chắn rằng bạn đã bổ sung và cài đặt Google Analytics trên website của mình để không bị lạc lối khi phân tích trang web của mình.

Webmaster Tools
Tối ưu seo onpage
Bổ sung và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng Google Webmaster Tools. Các công cụ quản trị web này cũng sẽ giúp bạn trong việc phân tích các chứng nhận xác thực Onpage.
Xenu 
Xenu là một phần mềm miễn phí có khả năng giúp bạn tìm ra những liên kết hỏng đang tồn tại trên trang của mình. Đây là một trong những kỹ thuật mà rất ít SEOer để ý tới thậm chí còn KHÔNG BIẾT, vì thế bạn cần phải theo dõi tình hình của website mình. Khi thấy các liên kết hỏng cần phát hiện và kịp thời sửa chữa ngay khi bạn thấy chúng.

Hosting
Máy chủ host trang web nên hoạt động 24/7, với thời gian hoạt động tối thiểu là 99.9%. Một trang web không hoạt động trong thời gian quá dài sẽ có thể bị loại ra khỏi danh sách lập chỉ mục và có nguy cơ không giữ được thứ hạng của mình trong kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Hosting mà không đạt được những tiêu chí ở trên, tôi khuyên bạn nên đổi nhà cung cấp hosting để đảm bảo việc ranking của bạn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố lãng xẹt như này.