CHMOD là bước bảo mật cần thiết trong thiết kế website chuyên nghiệp WordPress để hạn chế các vụ tấn công trực tiếp nhằm vào mã nguồn của website.

CHMOD là việc thiết lập quyền trên file hay thư mục. Vì vậy, đây là một trong những bước cần thiết để website luôn được bảo mật, an toàn trên host và bạn có thể áp dụng với cách CHMOD này trên Shared Host hoặc máy chủ riêng đều được.

>>> Xem thêm:Thiết kế web du lịch chuyên nghiệp

Thiết kế web chuyên nghiệp trong cách bảo mật an toàn website trên host

CHMOD an toàn cho tập tin PHP

CHMOD được phân quyền cụ thể và với tập tin PHP thì quyền cao nhất là ghi và đọc nên cách CHMOD chuẩn dành cho toàn bộ tập tin PHP trên mã nguồn website WordPress mà các nhà thiết kế website chuyên nghiệp phải là 644 để website bạn có thể hoạt động bình thường.

Riêng một số tập tin nhạy cảm như wp-config.php, .htaccess thì chúng ta nên chọn CHMOD thành 400 hoặc 404, tức là không cấp quyền ghi cho bất cứ ai ngoại trừ chính bạn sửa các tập tin đó trực tiếp. Tuy nhiên, khi chọn CHMOD thành 404 hay 400, mỗi khi cài plugin cần phải sửa file như .htaccess, wp-config.php thì khiến chúng ta phải tự sửa thủ công. Vậy nên, nếu muốn không bị như vậy thì những nhà thiết kế website chuyên nghiệp có thể chọn CHMOD là 600 hoặc 604.

CHMOD an toàn cho thư mục

Đối với thư mục có thể nhận định rằng quyền cao nhất là sẽ 7 trong CHMOD. Vì ngoài đọc, ghi thì nó còn có quyền truy cập. Thế nên, những nhà thiết kế web chuyên nghiệp nên chọn CHMOD chuẩn dành cho các thư mục để website WordPress bạn hoạt động tốt là 755.

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn CHMOD lại thư mục wp-admin và wp-include là 705 hoặc 700. Tuy nhiên hãy lưu ý, bạn phải cập nhật phiên bản WordPress mới thủ công vì nó không thể tự ghi đè các tập tin vào. Vì vậy khi dùng thì nên chọn CHMOD là 705, khi update thì hãy CHMOD thành 755.

Ngoài ra, nếu bạn muốn an toàn hơn thì có thể CHMOD thư mục wp-admin thành 101, nghĩa là chỉ có truy cập chứ không có đọc ghi gì cả.

Qua cách CHMOD an toàn cho website WordPress này, các nhà thiết kế website chuyên nghiệp nên chọn CHMOD như trên để hạn chế những rủi ro không đáng có từ các loại mã độc hay một số hình thức tấn công khác. Chúc các bạn thành công !