Để có được một tên miền đẹp, như mong muốn của mình và giá hợp lý thì các nhà thiết kế web chuyên nghiệp của chúng ta phải làm gì ?

Để có được một tên miền đẹp, như ý muốn của mình, thì các nhà thiết kế web chuyên nghiệp của chúng ta nên làm những việc sau đây:

THiết kế web chuyên nghiệp hướng dẫn bạn cách săn tên miền hiệu quả

>>> Xem thêm: Cách tìm và thay thế nội dung trong bài viết WordPress

1. Kiểm tra Lịch sử của tên miền: Archive Wayback Machine.
Bạn hãy xem tên miền được đăng ký chính xác vào ngày nào, nó đã trải qua những giai đoạn gì, đã phát triển hay chưa. Rất cần thiết khi mua tên miền dù là đầu tư hay phát triển website.
2. Kiểm tra xem tên miền có bị ban bởi Google hay không
Dùng dòng lệnh sau: https://api.bodis.com/domainclassification?domain=tenmien.com
copy dán vào trình duyệt hoặc CLICK vào cũng được, thay tenmien.com bằng tên miền mà bạn muốn kiểm tra.
3. Kiểm tra Backlink
http://majesticseo.com/
Công cụ này khá hữu ích, nó cho biết tên miền có bao nhiêu backlink, lịch sử hình thành, những backlink nào là chất lượng, và đến từ nước nào. Cài này dùng để kiểm tra tổng quan thôi.
Còn chi tiết thì dùng em này: Backlinks Checker Tool – Backlink Watch
Kết hợp 2 công cụ này, ta sẽ có một cái nhìn tổng quan, xem tên miền này nếu mua để park thì có kiếm được tiền không. Nếu mà backlink toàn tiếng China với tiếng Phạn, tiếng Đức thì thôi, bỏ qua nhé ! Đừng ham nhiều, nhiều mà China là cũng vỡ mặt.
4. Kiểm tra Arconym
http://www.acronymfinder.com
Đây là một công cụ rất hữu ích cho chúng ta, ví dụ muốn kiểm tra mmel là viết tắt của cái gì để mà còn nhắm đến mà bán tên miền. Giả sử 4 ký tự .NET mà không thấy viết tắt của cái gì cả thì cũng khó bán đấy 🙂

Qua bài viết này, mình cũng xin giới thiệu với các bạn những sàn giao dịch tên miền tốt nhất. Nơi bạn có thể bán tên miền của mình, hoặc săn những tên miền tiềm năng giá rẻ để bán lại hoặc phát triển như: Sedo.com, Afternic.com, Bido.com, AfterMarket.com, BrandBucket.com
Bên cạnh những sàn giao dịch uy tín này. Những nhà thiết kế web chuyên nghiệp của chúng ta nên biết cách chọn tên miền như: ngắn gọn, có khả năng thành thương hiệu, không chứa ký tự số và dễ nhớ.