Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ số, Email Marketing đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực của các doanh nghiệp trong việc tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Nhưng việc thực hiện Email Marketing cũng sẽ dễ mắc những sai lầm cơ bản nếu thực hiện không đúng, làm giảm hiệu quả của các chiến dịch. Sau đây là 4 sai lầm nghiêm trọng nếu  bạn triển khai Emai Marketing không đúng chỗ :

Sử dụng tiêu đề Email giật tít, nhưng nội dung lại gây thất vọng

Tiêu đề là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc khiến người đọc quan tâm và chú ý để mở Email. Chính vì vậy mà những người làm Email Marketing luôn cố gắng đặt những tiêu đề thật độc đáo và đặc sắc để thu hút người đọc. Tuy nhiên, vẫn có người lựa chọn những tiêu đề giật tít, gợi tính tò mò, nhưng khi người dùng đọc vào nội dung lại hụt hẫng so với tiêu đề. Vô hình chung điều này khiến họ thất vọng. Đây như một con dao 2 lưỡi, dù thu hút người đọc bởi vẻ ngoài, nhưng nội dung có thể khiến thư của bạn vào spam hay thậm chí là “bước vào thùng rác” một cách nhanh chóng. Vì vậy, hãy lưu ý đến tiêu đề của mình cho phù hợp nhé!

Thông tin quá tải trong Email

Sai lầm nghiêm trọng tiếp theo là nhồi nhét nhiều thông tin vào trong một email gửi đi cho khách hàng. Một ngày, mỗi người phải thu nhận rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, và không ngoại lệ những thông tin mà bạn muốn gửi đến. Chính vì vậy, họ có xu hướng quan tâm đến những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu hơn là phải mất nhiều thời gian để ghi nhớ. Khi gửi những email cho khách hàng của mình, đây là điều bạn nên chú ý. gửi nhiều thông tin không khiến khách hàng biết nhiều hơn đâu, mà có thể gây sự nhàm chán và bội thực thông tin. Dẫn đến sự kém hiệu quả trong việc tiếp nhận thông tin, thông điệp của bạn. Thay cho những email dài dòng, hãy chọn những thông tin cần thiết nhất để gửi đến khách hàng của bạn, ngắn gọn, dễ hiểu để thu hút họ đọc đến cuối cùng. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tham gia mua hàng cao hơn khi họ đã nhận đủ thông tin và thông điệp của bạn. Đừng mắc sai lầm này bạn nhé, bởi sẽ dễ bị mất khách đấy.

Không phân loại danh sách email trước khi gửi đi 

Việc không phân loại Email Marketing có thể khiến bạn hướng đến không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và làm phiền họ. Điều này gây nên sự phiền hà, đồng thời bạn lại không thể kiểm soát và đánh giá tốt được hiệu quả của chiến dịch khi những khách hàng bạn hướng tới lại không nằm trong một phân khúc nào. Có thể bạn bỏ qua những khách hàng tiềm năng và làm phiền những khách hàng không tiềm năng. Cơ hội bạn chăm sóc tốt cho những khách hàng của mình cũng giảm xuống. Chính vì vậy mà khi làm Email Marketing, hãy nhớ phân loại khách hàng trước khi gửi email nhé!

Không đo lường hiệu quả  khi sử dụng Email Marketing

Việc đo lường hiệu quả sẽ cho bạn có những đánh giá tổng quan về chiến dịch của mình để từ đó đưa ra những chương trình tiếp theo cũng như sẽ có những thay đổi, hiệu chỉnh cho phù hợp. Việc không đo lường hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được những kết quả tốt hơn.