Landing page – hay còn gọi là trang đích – là một trang web độc lập, được tạo riêng cho từng mục đích cụ thể của chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Nó là trang khách hàng truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo Google Adwords.

Các trang đích được thiết kế với một mục tiêu tập trung duy nhất – được gọi là Kêu gọi hành động (CTA). Sự đơn giản này là điều làm cho các trang đích có những tính năng ưu việt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) cho các chiến dịch Google AdWords của bạn và giảm chi phí để tìm một khách hàng tiềm năng hoặc bán được hàng.

Sự khác biệt giữa landing page và trang chủ 

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa 2 trang này là số lượng đường link hiển thị. Trong khi ở trang chủ sở hữu rất nhiều link để đưa người dùng tới những trang khác trong website thì landing page chỉ có một đường link duy nhất ở  nút CTA. Với một mục tiêu cụ thể, việc có quá nhiều đường link sẽ khiến khách hàng bị phân tâm sao nhãng và ảnh hưởng đến lượng chuyển đổi của trang

  1. Landing Page: khả năng vô tận tạo khách hàng tiềm năng

Điều làm cho các Landing pages trở nên có giá trị là, khi bạn có email, bạn có thể bắt đầu quá trình “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng thông qua một chuỗi các thông điệp email được gửi thủ công hoặc thông qua email tự động.

Trong quá trình nuôi dưỡng khách hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng của mình – bao gồm cả người đó đang trong quá trình mua hàng – và khách hàng tiềm năng của bạn cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về bạn, doanh nghiệp của bạn và các giải pháp bạn cung cấp.

Cũng trong quá trình này, bạn hoàn toàn có khả năng dẫn dắt khách hàng theo ý muốn của doanh nghiệp. Ví dụ email hằng ngày của bạn có thể cung cấp kinh nghiệm, kiến thức xoay quanh vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải hoặc hơn nữa, đưa ra giải pháp cho họ. Bạn cũng có thể hướng dẫn họ đến các phần cụ thể của trang web của bạn và cung cấp thêm thông tin.

Landing page đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi từ một user quan tâm đến dịch vụ thành khách hàng tạo doanh thu. Nếu không có trang đích, khách hàng chỉ truy cập ẩn danh và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội tìm hiểu xem lượng truy cập trang web của mình có giá trị với doanh nghiệp của mình không.