Cá nhân bạn hay doanh nghiệp của bạn muốn thiết kế website để quảng bá thương hiệu và sản phẩm qua internet ? Đây là lần đầu tiên bạn thiết kế web? Bạn không biết để chạy và duy trì một website cần những chi phí gì ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các chi phí để bạn có thể lên kế hoạch dự trù kinh phí cho trang web của bạn.

1. Tên miền ( Domain )
Tên miền – hay còn được gọi là domain name , đây chính là một định danh dễ nhớ của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó trên internet.  Ví dụ như google.com, hamrongmeida.com, daotaoseo.com….Thông thường mỗi website sẽ có một địa chỉ IP để người dùng truy cập , để thay thế dãy địa chỉ IP đơn điệu và khó nhớ đó, người ta dùng các chữ cái ghép lại với nhau gọi là tên miền.  Mỗi một website đều phải đăng kí một tên miền, tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, ấn tượng chính là điều quan trọng đầu tiên để khách hàng biết đến website của bạn.
Tên miền được chia làm 2 loại : Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.
-Tên miền quốc tế : Do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp, thường có dạng đuôi .com , .org , .net , .biz, …
-Tên miền quốc gia : do Trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,… do VNNIC quản lý, bạn cần làm hồ sơ đăng ký và thanh toán các phí gồm phí đăng ký đóng 1 lần và phí duy trì hàng năm. Tuy nhiên tên miền này được cho là thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và không sợ bị ăn cắp tên miền. Có thể nói tên miền thể hiện thương hiệu và uy tín của công ty bạn trên internet.

2. Web hosting

Cũng như domain, đây cũng là chi phí bắt buộc nếu bạn muốn phát triển trang web theo hướng chuyên sâu và lâu dài.Sau khi đăng kí xong một tên miền , xem như các bạn đã có một địa chỉ để truy cập trên internet. Web hosting là dịch vụ cho thuê chỗ máy chủ Internet để đặt website lên mạng. Nếu tên miền là địa chỉ, website là ngôi nhà thì sử dụng web hosting là “thuê đất” vậy.

Chi phí web host tuỳ thuộc vào dịch vụ và cấu hình mà bạn yêu cầu , nếu website của bạn cần nhiều băng thông và bộ nhớ thì chi phí sẽ đắt hơn và ngược lại. Băng thông (Bandwidth) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Để dễ hình dung, trong website của bạn sẽ chứa các ảnh , flash cũng như các dòng text, khi khách hàng truy cập vào website của bạn, họ sẽ load các nội dung này, mỗi lần load sẽ tiêu tốn một lượng băng thông. Ban đầu website của bạn mới thành lập thì chỉ cần thuê gói host có băng thông thấp, sau đó sẽ nâng dần lên theo sự phát triển sau này. Khi thiết kế web, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên thuê gói host nào để tránh tình trạng lãng phí cũng như không đủ băng thông và bộ nhớ.

3. Chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu, chức năng của website mà bạn muốn thiết kế. Bạn có thể lựa chọn những gói thiết kế web dựa vào giao diện có sẵn hoặc thiết kế web theo yêu cầu.

4. Đến với Hàm Rồng Media – Đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp tại Thanh Hóa

Hàm Rồng Media có nhiều  năm thiết kế web chuẩn SEO, SMO (Mạng xã hội) và CRO (Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi) cho khách hàng và cam kết giúp khách hàng tăng được tối đa doanh số bán hàng và tiếp thị bằng Web marketing

Đối với khách hàng, Hàm Rồng Media am hiểu nhu cầu khách hàng với mục đích chính của việc thiết kế website đó là có được một website chuẩn Quốc tế về kỹ thuật như tiêu chí SEO (Search Engine Optimization) , Chuẩn SMO (Social Media Optimization) giao diện chuyên nghiệp theo sát khách hàng mục tiêu và đặc biệt là dễ sử dụng, tương thích với tất cả các thiết bị và đặc biệt nhất là tiêu chuẩn CRO – Tiêu chuẩn thu hút khách hàng tối đa giúp doanh nghiệp tăng ít nhất 50% doanh số trên web so với hiện tại.

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới dây:

CÔNG TY HÀM RỒNG MEDIA
Trụ Sở: Phố Thành Tân, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa
Điện Thoại: 0968724886
Skype: hamrongmedia
Email: hamrongmedia@gmail.com
Web: hamrongmedia.com