Dịch vụ thiết kế website Thương Mại Điện Tử (TMĐT) đang phát triển khá nhanh và mạnh mẽ với nhiều bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên, có rất nhiều chú ý khi thiết kế web TMĐT cần tránh!

Các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ thiết kế website đã đúc kết ra 5 chú ý nhỏ những vô cùng quan trọng khi thiết kế website TMĐT mà bất cứ nhân viên thiết kế web nào cũng cần phải biết để mỗi sản phẩm website ra đời đều đạt chuẩn mực nhất định.

1. Đừng để Font chữ quá nhỏ

Việc mua bán online trên các thiết bị Internet ngày càng gia tăng, theo đó, các trang web TMĐT cũng ra đời. Cộng thêm việc các thiết bị di động ra đời làm cho lượng truy cập từ nguồn này tăng đáng kể. Phải nói rằng, số lượng khách hàng sử dụng thiết bị di động để mua hàng chiếm tỉ trọng hơn một nửa trong tổng lượng khách hàng trên mỗi website.

Dịch vụ thiết kế website

Vì vậy, với rất nhiều khách truy cập tiềm năng từ thiết bị di động, các nhà phát triển cần tránh sử dụng những phông chữ nhỏ có thể khó đọc trên thiết bị di động hoặc khó để nhấp vào trên thiết bị di động mà không phải phóng to và di nhiều lần. Đừng sử dụng font chữ nhỏ ảnh hưởng đến người dùng, hãy sử dụng font chữ từ 12 trở lên, và nhớ – cũng đừng to quá.

2. Không báo giá vận chuyển

Giá cả và chất lượng luôn là vấn đề khách hàng quan tâm nhất. Khách hàng ghé thăm nhà bán lẻ trực tuyến với kỳ vọng biết được những gì họ sẽ phải trả tiền, bao gồm cả chi phí vận chuyển. Nhưng, nghe có vẻ ngớ ngẩn, có những cửa hàng trên Internet mong đợi người mua sắm tạo đơn hàng, cung cấp thông tin thanh toán và sau đó chờ đợi để tìm hiểu xem chi phí vận chuyển sẽ là bao nhiêu.

Có các hình thức thanh toán và giảm chi phí cho khách hàng ví dụ như: Nếu khách hàng chuyển khoản trước sẽ được miễn phí vận chuyển thay vì việc phí vận chuyển sẽ tăng nếu như nhận hàng rồi mới thành toán. Điều này giúp đảm bảo lợi ích cho cả bên bán hàng và bên mua hàng.

Hãy luôn cho người mua hàng biết chi phí vận chuyển là bao nhiêu khi họ phải hoàn thành đơn đặt hàng!

3. Thiết kế đồ họa xấu

Chẳng nói đâu xa, một cửa hàng thiết kế rối rắm, hàng hoá bày bừa  bộn, màu sơn kỳ cục sẽ chẳng thể nào hút khách được, nhất là những vị khách khó tính. Sẽ không chắc chắn được rằng khách hàng có muốn bỏ tiền ra ở cửa hàng xấu xí đó hay không.

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng người mua sắm đánh giá thiết kế trang web và quyết định xem doanh nghiệp đáng tin cậy như thế nào dựa vào việc nó trông tốt như thế nào. “Thiết kế và trình bày của trang web có tính trực quan mạnh mẽ và người dùng thường đưa ra đánh giá về thẩm mỹ của một trang web rất nhanh. Khi sự thân thiện và uy tín của trang web tăng lên, khả năng mua hàng từ trang web cũng tăng theo” – theo nghiên cứu “Tác động của thẩm mỹ học đến thái độ đối với trang web” của Jennifer Chen.

Tính thẩm mỹ của trang web rất quan trọng đối với việc tạo dựng niềm tin ở khách hàng vì thế đừng tạo ra những trang web xấu xí!

4. Những thứ bị hỏng

Link chết, hình ảnh bị mất, pop-up không hiện ra có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tồi. Các trang web thương mại điện tử đòi hỏi rất nhiều nguồn lực, bao gồm cả hình ảnh và nhiều liên kết. Với rất nhiều thành phần di chuyển, sẽ không bình thường khi một cái gì đó bị hỏng – ví dụ, đường dẫn tuyệt đối có thể là nguyên nhân gây ra các liên kết bị hỏng.

Người bán hàng trực tuyến cần phải chăm chỉ kiểm tra đi, kiểm tra lại để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trên trang web đều hoạt động. Đừng để những thứ bị hỏng làm hỏng cả một trang web!

5. Không có blog

Có lẽ không rõ ràng như liên kết bị hỏng và thiết kế web TMĐT tồi, nhưng việc không có blog cũng khiến nhiều người không thích. Khi mua sắm trực tuyến, khách mua hàng muốn kết nối với người bán hàng theo một cách mà chỉ các trang sản phẩm thôi là không đủ. Hơn nữa, blog có thể là một nguồn nội dung lớn thu hút khách hàng quay trở lại.

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế website TMĐT, trên đây chỉ là 5 yếu tố cơ bản nhất mà Hàm Rồng Media tổng hợp lại để các bạn hiểu rõ hơn.