Thiết kế web chuyên nghiệp đang thay đổi hàng ngày vì thế chúng ta phải luôn tiếp cận được xu hướng công nghệ để tạo ra những website chuyên nghiệp được tối ưu tốt nhất và mang lại hiệu quả cho mục đích của người sử dụng.

Ngày nay, với thời đại internet phát triển mạnh mẽ và đóng một vai trò quan trọng trong đời sống cũng như trong kinh doanh và sản xuất. Thì website là một thứ tất yếu phải có đối với các doanh nghiệp thế nhưng không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng khai thác tốt những gì website có thể mang lại.

>>> Xem thêm: công ty thiết kế web du lịch chuyên nghiệp.

thiết kế website chuyên nghiệp

Vậy để có để có một website hoạt động hiệu quả, tối ưu nhất thì những nhà thiết kế web chuyên nghiệp cần phải cập nhật các công cụ hỗ trợ thiết kế web, những xu hướng mới nhất,…Vậy tới năm 2006, xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp sẽ là những gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Thiết kế web chuyên nghiệp theo kiểu Responsive

– Thiết kế Responsive là website của bạn tự động biết được kích thước màn hình của thiết bị khách truy cập là như thế nào để hiển thị cho phù hợp trên màn hình đó.

VD: Khi khách hàng truy cập bằng máy tính laptop có kích thước màn hình là 1024×768 thì sẽ hiển thị giao diện như thế nào, còn nếu khi khách hàng truy cập bằng iPad hoặc iPhone hay một Smartphone nào đó có kích thước nhỏ hơn thì sẽ hiển thị khác hơn. Hay thậm chí khi khách hàng truy cập bằng 1 thiết bị iPhone 6 chẳng hạn nhưng họ đặt ngang màn hình thì hiển thị một kiểu nhưng khi họ đặt đứng màn hình lại hiển thị kiểu khác.

Xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp năm 2016

– Trước đây người ta hay xử lý trường hợp này bằng cách xây dựng một giao diện riêng biệt cho các giao diện di động, có kích thước màn hình nhỏ hơn. Nhưng cách này bây giờ đã trở nên lỗi thời rồi và nó có nhiều bất cập như:

+ Khi SEO website trên hai nền tảng khác nhau phải mất thời gian gấp đôi vì chúng sử dụng 2 đường dẫn khác nhau mà có cùng 1 nội dung.

VD: http://domain.com/xu-huong-thiet-ke-web-2016.html và http://m.domain.com/xu-huong-thiet-ke-web-2016.html.

+ Nếu xây dựng theo cách này, nó chỉ tạo ra được 2 kiểu giao diện Desktop (laptop), và Mobile. Còn nếu xây dựng theo kiểu Responsive thì có thể tạo ra nhiều mẫu giao diện khác nhau. Tiện hơn cho cách trình bày trên website.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế web tin tức chuyên nghiệp

Xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp năm 2016

2. Dễ dàng thay đổi Giao Diện Website

– Một trong những vấn đề quan trọng của website là tạo ra những sự mới lạ để làm cho khách hàng không nhàm chán khi vào website của bạn. Không những thế, việc thay đổi tông màu, bố cục, banner… theo mùa, theo sự kiện cũng thu hút được ấn tượng của khách hàng. Vì thế xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp của năm 2016 sẽ hướng đến tính tùy biến trên giao diện.

– Ngoài ra, một giao diện có tính tùy biến cao sẽ tạo cơ hội cho người quản trị website thể hiện được những phong cách trình bày, cách truyền đạt thông tin tới khách hàng dễ dàng hơn.

3. Tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3

– Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng và sự tương tác qua lại giữa con người với nhau cũng như các ứng dụng sản phẩm với nhau là rất cần thiết. Vì thế xu hướng mới là website của bạn phải tích hợp được các ứng dụng thứ 3 như: Hỗ trợ bán hàng, giới thiệu sản phẩm qua mạng xã hội, gửi mail truyền thông, sms, hỗ trợ thanh toán trực tuyến với các cổng thanh toán như: Nganluong, baokim, paypal…

– Khi sử website tích hợp được những ứng dụng đó không chỉ tạo cơ hội để tương tác với khách hàng tốt hơn mà còn giúp các doanh nghiệp quản lý được khách hàng tốt hơn.

4. Cho phép quản trị viên can thiệp sâu vào website để phục vụ SEO

Để có một website hoạt động hiệu quả, tiếp cận đúng khách hàng thì công việc SEO website là công việc quan trọng và nó phải được làm thường xuyên. Các bộ máy tìm kiếm lớn như Google, yahoo, Big, Ask… cũng đang từng ngày thay đổi thuật toán của mình. Vì thế, khi thiết kế web chuyên nghiệp cần phải thiết kế web theo chuẩn Seo và cho phép các quản trị viên can thiệp sâu vào website để phục vụ cho việc SEO website hiệu quả.

Với những xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp năm 2016 này, chắc chắn sẽ đem lại những hướng đi sáng tạo mới cho website. Chúc các bạn thành công!