Bạn có biết 5 lỗi cơ bản khi thiết kế website giới thiệu công ty dễ gây mất khách hàng nhất mà chúng ta nên tránh. Hãy tìm hiểu để không lặp lại điều này.

Website chính là bộ mặt của công ty trên internet, là nơi tương tác giữa bạn và khách hàng. Khách hàng sẽ tìm thấy bạn thông qua website. Chính vì thế khi thiết kế website giới thiệu công ty phải đảm bảo tính hấp dẫn, đầy đủ các chức năng, dễ dàng sử dụng và điều đặc biệt là tối ưu được CRO, ROI để khách viếng thăm website trở thành khách hàng.
Dưới đây là 5 sai lầm mà chúng tôi biết được mà các công ty thiết kế website thường mắc phải khi thiết kế website giới thiệu công ty.

Dịch vụ thiết kế website giới thiệu công ty

1. Sử dụng  những font chữ đặc biệt

Đôi khi các designer tùy tiện sử dụng những font chữ đặc biệt theo cảm hứng, theo ý thích. Nhưng điều này dễ phản tác dụng khi máy tính người dùng không chứa cùng font chữ thiết kế website và nó không đọc được.
Chính vì thế khi thiết kế website giới thiệu công ty nên sử dụng các font chữ phổ thông mà máy tính nào cũng có.

2. Sử dụng nội dung trên file PDF

Định dạng file PDF tốt cho các tài liệu in ấn, tài liệu hướng dẫn sử dụng hay ebook nhưng nó lại gây khó chịu cho người dùng, bởi khi nó được dùng để trình bày nội dung online, bạn muốn tìm kiếm một cái gì đó cũng không thể click vào được. Vì vậy, các tập tin PDF không thích hợp cho các trang web và nó cũng không tương thích với các trình duyệt web.
Giải pháp cần làm là bạn nên tải file PDF lên slideshare.net và nhúng vào website.

3. Sử dụng nhạc nhúng, video tự chạy:

Đây là một điều rất sai lầm trong thiết kế website. Các file video và nhạc có thể phù hợp với các bài thuyết trình nhưng lại khiến khách hàng bực bội khi truy cập website mà vang lên tiếng nhạc trong giờ làm việc. Chắc chắn, khách hàng sẽ ngay lập tức thoát khỏi trang web để tránh tiếng nhạc thay vì vào web và mua hàng.

4. Lạm dụng ảnh flash và ảnh GIF

Flash và ảnh Gif sẽ mang lại cho website của bạn đẹp mắt hơn như bạn nghĩ. Nhưng thực ra, nó không tốt cho người dùng. Nó cũng sẽ làm giảm tốc độ tải trang, khiến khách hàng không thể chờ đợi lâu, có thể tắt ngay và sang các trang  khác. Vậy nên các nhà thiết kế web hãy chú ý khi thiết kế website giới thiệu công ty cũng như các web thuộc lĩnh vực khác về vấn đề này nhé!

5. Mở quá nhiều cửa sổ

Bạn cảm thấy thế nào khi  vào một website mỗi thao tác mua hàng lại tự kích sang một cửa sổ trình duyệt mới. Thật là khó chịu, khách hàng có thể đóng tất cả cửa sổ lại và bỏ ngay quá trình mua hàng, cơ hội mất khách hàng rất cao. Do đó bạn khi cần thiết bạn hãy tạo các cửa sổ trình duyệt trong một chu trình của khách hàng. Cố gắng thiết kế để các liên kết của bạn mở trong cùng một cửa sổ.

Như vậy, có thể thấy thiết kế website chuyên nghiệp phải theo những nguyên tắc, đặc biệt tôn trọng khách hàng, tối ưu được tỉ lệ chuyển đổi để mang lại hiệu quả cao.