Trong những năm vừa qua, mạng lưới công nghệ thay đổi “nhanh chóng” với sự phát triển của các công nghệ đỉnh cao như VR, AR, AMP,…Đặc biệt, đi đầu về công nghệ, xu hướng thiết kế web  năm 2019 sẽ chứng kiến hai mặt của xu hướng bao gồm thẩm mỹ và công nghệ .

1. Hệ thống “màu nổi”

Một xu hướng tràn đầy màu sắc, từ nền gradient đến lớp phủ hình ảnh sáng cho đến hình động có màu sắc chuyển động, bảng màu rực rỡ sẽ tiếp tục phổ biến.

Ngay cả Pantone cũng tham gia vào hành động bằng cách đặt tên cho một màu sắc tươi sáng – Living Coral – là màu của năm. Điều thú vị của bản thiết kế này là phát triển từ thiết kế phẳng, chỉ tập trung những màu an toàn đến nay đã trở nên can đảm hơn với phong cách tiếp cận màu sắc, một số màu sắc pha thêm một chút màu neon trong đó.

2. Sự bất đối xứng

Bản năng của các thiết kế luôn có xu hướng hướng bố cục vào lưới đối xứng. Tạo sự khác biệt và đôi khi là những trải nghiệm độc đáo chưa từng có, đó là lý do bố cục bất đối xưng ra đời tạo nên sự mạnh mẽ, bắt mắt.

Bởi nó tạo nên sự ảnh hưởng lớn đến bố cục truyền thống, nhưng không vì thế mà phong cách thiết kế bất đối xứng lại hạ nhiệt, điều này cho thấy phong cách này một trong những phong cách khó thực hiện nhất

3. Hiệu ứng chiều sâu

Nhiều nhà thiết kế đang thêm nhiều yếu tố chiều sâu và thiết kế có cảm giác chân thực hơn vào các dự án. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hình minh họa (thậm chí cả hình minh họa hoạt hình) với cái ba chiều cho đến hình dạng hoặc sản phẩm chuyển động mà người dùng dường như có thể tiếp cận và chạm vào.

Bằng kỹ thuật tiên tiến và độc đáo, thiết kế này sẽ trở thành chuẩn mực hơn và được mong đợi hơn trong trải nghiệm người dùng.

4. Chuyển động

Bởi sự tiến bộ của công nghệ trên các trình duyệt web, các website đã và đang chuyển dần từ tĩnh, sang động với các hoạt ảnh để khách hàng tham gia nhiều hơn, tương tác nhiều hơn.

Animation là một công cụ tuyệt vời khi dẫn dắt người dùng cuốn vào câu chuyện của doanh nghiệp, tầm nhìn và sứ mệnh.

5. Bảng màu Trắng Đen

Với con người chúng ta, màu sắc chính là “gia vị” định hình cho cảm xúc. Khi màu sắc mất đi, thế giới xung quanh chúng ta dường như khác hẳn: Những họa tiết và hình khối dường như rõ ràng hơn và thế giới cảm tưởng dường như quay chậm lại.