Bạn đã thiết kế website, bạn đang cần đưa website của mình lên top? Bạn đang làm dịch vụ seo và không biết làm thế nào để tăng thứ hạng website của mình. Hàm Rồng Media xin chia sẻ với các bạn một số thủ thuật SEO website giúp tăng thứ hạng và cải thiện chất lượng website của bạn.

Sau khi chọn các từ khóa cần SEO và viết nội dung cho website, bạn có rất nhiều việc cần phải lưu ý. Vì vậy, hãy suy nghĩ một cách cẩn trọng. Trước khi bắt đầu, bạn cần biết những điều sau đây:

– Website của bạn về cái gì?

– Mục đích của website đó

– Bạn tăng thứ hạng website của bạn bằng cách nào?

Một khi bạn đã giải quyết được ba điều trên thì bạn ngay hãy bắt tay vào công việc của mình. Vì vậy, hãy bắt đầu với thủ thuật SEO website mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Có duy nhất một chủ đề cho website

Một website có thể nói về nhiều thứ khác, nhưng nên chọn duy nhất một chủ để chinh và cần thiết nhất cho việc xây dựng nội dung website.

2. Đề cập tới từ khóa ở những nơi quan trọng nhất

Từ khóa phải được xuất hiện tiêu đề website, tên miền, thẻ mô tả, thẻ tag, tiêu đề trang, nội dung bài viết, v..v.. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể thay đổi chúng trong “General Settings” hoặc thông qua một plugin như ” All in One Seo Pack”.

3. Liên kết đến các trang nội bộ trên trang web của bạn

Có rất nhiều hệ thống quản lý nội dung tự động làm được điều này. Nếu bạn không muốn , bạn có thể điều chỉnh theo ý của mình, liên kết các trang quan trọng với nhau hay liên kết chéo chúng với nhau cũng đều được.

4. Sử dụng một cấu trúc permalink có chứa các từ khóa

Một trang websie kém thân thiện với google sử dụng một cấu trúc xác định số trang. Bạn đừng làm điều này. Nó hoàn toàn không tốt cho SEO và chỉ cần nhìn đã thấy mất thiện cảm rồi.

Nên sử dụng một cấu trúc URL bao gồm văn bản và chắc chắn rằng văn bản đó có chứa từ khóa.

Vì vậy thay vì sử dụng cấu trúc URL: http://hamrongmedia/?p=12 mà nên sử dụng cấu trúc: http://hamrongmedia/thiet-ke-website

5. Hủy bỏ bất cứ điều gì làm chậm tốc độ load website của bạn

Thời gian tải websie rất quan trọng, vì vậy nên loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết khiến website load chậm. Có thể là ứng dụng nghe nhạc, hình ảnh lớn, đồ họa flash và những plugin không cần thiết.

6. Chèn từ khóa trong  hình ảnh

Bao gồm các từ phản ánh chủ để của website, trong các thuộc tính như thẻ tittle, thẻ mô tả, thẻ alt. Ngoài ra, nên đặt lại tên file ảnh  nếu nó không phản ánh từ khóa chính của bạn (ví dụ như văn bản-tips.jpg thay vì d1234.jpg).

7. Liên kết đến các trang web có nội dung liên quan

Bạn có thể làm điều nay bằng cách liên kết đến các blog, forum,v..v. Tuy nhiên, hãy làm điều đó một cách tiết kiệm, mỗi liên kết ra bên ngoài là một lá phiếu bầu chọn cho trang web khác.Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó tốt và mọi người bấm vào liên kết của bạn. Điều này khiến google tin tưởng rằng nội website của bạn đáng tin cậy.

 8. Cập nhật trang website thường xuyên

Các website có nội dung được thường xuyên cập nhật sẽ có thứ hạng cao hơn so với những website ít cập nhật. Đây là lý do vì sao một số blog hay như Wikipedia  được xếp hạng cao. Vì họ luôn cập nhật những nội dung mới.

9. Chắc chắn rằng website của bạn được index trong công cụ tìm kiếm

Bài viết Phương pháp để website được google index nhanh hơn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn.

10. Dừng việc thay đổi tên miền website

Tuổi thọ URL website là một trong những yếu tố đánh giá xếp hạng tìm kiếm website. Vì vậy hãy kiên nhẫn. Nếu cứ mỗi sau sáu tháng, bạn lại tung ra một blog mới, bãn sẽ không bao giờ nhìn thấy website của mình có được vị trí xứng đáng.

11. Viết như một con người

Nếu bạn tạo nôi dung website như một robot, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bạn có tinh thần sáng tạo, kiên nhẫn tạo ra nội dung đa dạng thu hút người đọc. Bạn có thể  tham khảo cách các ý tưởng để viết bài tại đây : Nguồn ý tưởng cho nội dung bài viết trong website

Nếu bạn làm được tất cả 12 thủ thuật SEO này, nhất định sẽ cải thiện được thứ hạng website của bạn. Chúc các bạn thành công !