Từ khóa bị dance hoặc dậm chân tại chỗ là điều mà chắc rằng các SEOer nào cũng không muốn gặp phải, tuy nhiên nếu gặp trường hợp này thì ta xử lý thế nào?

Chắc rằng trong cuộc đời làm Seoer ai cũng có lần gặp phải trường hợp trên và nhất là với những seoer mới vừa bước chân vào cuộc chơi không cân sức với google.

Seo web với từ khóa bền vững

>>> xem thêm: Cách xử lý khi gặp Google Dance khi Seo Web

Việc từ khóa dậm chân tại chỗ mà các seoer gặp phải có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do nguyên nhân khách quan và cũng có thể là do nguyên nhân chủ quan. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khi Seo khiến từ khóa dậm chân tại chỗ mà bạn có thể gặp phải như sau:

– Từ khóa dance có thể do google hoặc do onpage và backlink của bạn có vấn đề nhưng từ khóa dậm chân tại chỗ thì một dấu hiệu đáng mừng là site bạn vẫn ổn định chỉ là chưa đủ “sức mạnh” để nhảy lên top cao hơn.

Thứ 1: Bạn vừa xây dựng website và thông báo với google, lúc này boot của google cần có thời gian kiểm tra và phân tích để xếp hạng vị thứ của website và đánh giá độ uy tín của site bạn. Trường hợp này bạn không cần lo lắng, việc đầu tiên bạn cần làm là khai báo site với google thông qua webmaster tool hoặc và submit lên các công cụ tìm kiếm khác. Kiểm tra xem lại file robots và sitemap có bị chặn gì không nhé.

Thứ 2: Từ khóa bạn đang làm SEO có nhiều đối thủ cạnh tranh và chưa đủ để vượt mặt đối thủ. Giải pháp dành cho các Seoer là nên kiên trì xây dựng một website tốt, hướng tới người dùng và xây dựng backlink chất lượng.

Thứ 3: Nội dung của bạn chưa đủ google đánh giá cao so với đối thủ, nên bạn bị xếp dưới cũng là điều dễ hiểu. Hiện nay, nội dung chất lượng và hướng tới người dùng lại lên ngôi. Trong những quy tắc bất biến trong SEO thì content luôn được xem là King the world. Nên bạn hãy chăm chút cho bài viết, tới từng bức ảnh, như vậy bạn sẽ không bị google phụ đâu.

Thứ 4: Lượng liên kết mà bạn xây dựng cho website chưa đủ chất lượng và thiếu nhiều so với các đối thủ của mình. Bên cạnh việc có nội dung tốt thì việc xây dựng backlink là điều rất là cần thiết. Nhưng bạn phải có liên kết nội bộ thật vững chắc trước khi đi tìm kiếm liên kết ngoài. Lượng backlink nên đa dạng bởi nhiều domain và từ những nguồn uy tín thì mới được google chấp nhận và đánh giá cao.

Ngoài những nguyên nhân trên vẫn còn nhiều nguyên nhân và các giải pháp khắc phục khác mà thiết kế web du lịch chúng tôi không tiện nêu, nếu các bạn cần biết hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm