Theo định nghĩa cơ bản thì “backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page của bạn”.

Sau khi đã thiết kế website thì bạn bắt tay vào SEO cho trang web của mình, lúc này, một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý đó chính là backlink. Nếu như trước đây backlink (hay inbound link) được sử dụng với chức năng chính là điều hướng website. Thì ngày này khi có sự xuất hiện của SE và kèm theo đó là sự phát triển của SEO (Search Engine Optimization). Backlink đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng vị trí xếp hạng của những từ khóa gắn liền với trang web của bạn.

Vậy, muốn kiểm tra backlink thì nên sử dụng công cụ nào là tốt nhất? Hàm Rồng Media sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay.

1. Ahref

Ahref luôn là công cụ kiểm tra backlink tối ưu được các seoer chuyên nghiệp ưu tiên. Với khả năng kiểm tra backlink nhanh và chuẩn xác nhất hiện nay, ahref luôn giữ được vị trí đầu tiên. Tuy vậy, đi kèm với điều đó là chi phí khá lớn với gói thấp nhất cũng đã là 79$. Con số này đối với một công ty lớn sẽ không thành vấn đề, nhưng với các website nhỏ thì đây là một khoản chi phí đáng cân nhắc.

>>> Website xuống hạng, tôi phải làm sao?

ahref-cong cu kiem tra backlink-hamrongmedia
Công cụ kiểm tra backlink Ahref

Đừng vội tiếc nuối, vì ahref luôn được sử dụng miễn phí một lần check cho một mail. Cho nên, bạn có thể dùng mẹo lập nhiều mail để check dự án của mình. Có vẻ mất thời gian nhưng một công cụ tốt như vậy thì không nên bỏ qua.

2. Backlink Watch

Backlink Watch là một công cụ kiểm tra backlink chuyên dụng được cung cấp bởi ahrefs, có thể bạn sẽ thắc mắc, tại sao sử dụng công cụ Backlink Watch để check backlink trong khi bạn có thể nhận dữ liệu trực tiếp từ ahrefs, đó là vì ahrefs sẽ không hiển thị tất cả các backlinks cho người dùng miễn phí, nhưng trong Backlink Watch bạn có thể xem danh sách đầy đủ của backlinks trong một bảng đơn giản với cờ nofollow hay dofollow và xếp hạng trang của backlink.

 

công cụ kiểm tra backlink watch với hamrongmedia
Công cụ Backlink Watch

Backlink Watch là một công cụ khá phổ biến cho những bạn chưa đủ chi phí để đầu tư một tài khoản VIP Ahref. Tuy nhiên, không phải vì miễn phí mà có thể xem thường những gì backlink watch mang lại. Nó vẫn cung cấp rất tốt và nhanh các backlink của website. Chỉ có một điểm trừ duy nhất đó là các popup quảng cáo sẽ tự động bật ra.

3. Ranksignals

Công cụ kiểm tra backlink Ranksignals
Công cụ Ranksignals

Đây là một site kiểm tra backlink cũng tương đối tốt, cũng là một công cụ đơn giản và tương đối sạch sẽ . Ở đây các site không bị trùng nhau và chúng ta sẽ có thể kiểm tra backlink hết sức dễ dàng. Nó còn cho chúng ta biết thứ hạng của website đó rất tiện lợi phải không các bạn.

4. Open Site Explorer

Công cụ kiểm tra backlink Open Site Explorer
Công cụ Open Site Explorer

Hẳn các bạn đều biết Moz là một công cụ kiểm tra DA, PA. Open Site Explorer là một công cụ được xây dựng bởi moz nên ngoài kiểm tra backlink nó còn cho phép bạn kiểm tra DA, PA, nguồn backlink, lượng facebook share, like, twitter, g+ của site bạn đang kiểm tra. Ngoài ra, bạn còn có thể phân tích, so sánh website của mình với các đối thủ.

5. Analyzebacklinks

Công cụ kiểm tra backlink Analyzebacklinks
Công cụ Analyzebacklinks

Website Analyzebacklinks là một trang cũng tương đối tốt để kiểm tra backlink của website bạn hay đối thủ . Bạn nhập website của bạn hay đối thủ của bạn vào và nó sẽ cho bạn biết rất nhiều yếu tố như anchortext, Total Link , Outbound Link , Title của trang , Text Found. Bạn có thể lựa chọn những mục theo yêu cầu của bạn.

Mong rằng một số chia sẻ nhỏ của Hàm Rồng Media sẽ có ích với các bạn trong quá trình chinh phục top của mình.