Có một điều không thể phủ nhận là backlink từ diễn đàn là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng thứ hạng website của bạn. Bạn cần bao nhiêu backlink phụ thuộc vào những gì bạn đang cố để đạt được về mục tiêu từ khóa, thứ hạng website và số lượng khách truy cấp. Bạn càng muốn đạt được những điều đó thì càng phải cần backlink hơn. Website của bạn sẽ được nằm trong top chỉ cần với backlink, nhưng đó sẽ chỉ là cho các từ khóa có tính cạnh tranh thấp, khối lượng tìm kiếm ít. Đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ chỉ nhận được vài lượt truy cập.

Một doanh nghiệp nhỏ, muốn kinh doanh tốt, ít nhất phải có 50 backlink chất lượng để  thực hiện chiến lực SEO. 50 backlink chất lượng là một con số hợp lý để bạn kỳ vọng rằng website của bạn đứng top 5 với năng lực cạnh tranh từ khóa là trung bình.

Xây dựng liên kết là cả một quá trình và không được dừng lại. Ngay cả khi bạn nằm trong top của Google, bạn cũng không nên ngừng việc backlink. Nếu bạn dừng lại thì chính là bạn đang đem lại cơ hội tốt cho đối thủ vượt qua bạn.

Thật khó để trả lời câu hỏi : ” Bạn cần bao nhiêu backlink cho website”. Điều gì đã làm cho chúng ta chưa tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi ấy?

Mức độ canh tranh

Bạn cần bao nhiêu backlink để xếp hạng cho một từ khóa là bấy nhiêu backlink mà đối thủ  cạnh tranh với từ khóa đó. Vì vậy bạn càng phải tìm kiếm nhiều backlink thì website của bạn mới có xếp hạng tốt được.

Chất lượng backlink

Tập trung vào số lượng backlink hơn chất lượng của chúng là một sai lầm phổ biến. Bạn cần phải hiểu rõ rằng trong thực tế không phải xây dựng liên kết nào cũng có giá trị như nhau. Một backlink chất lượng cao có thể có giá trị hơn cả 100 backlink chất lượng thấp. Một liên kết có chất lượng ít nhất phải đáp ứng được nửa các tiêu chí sau:

– Từ một nguồn thông tin có liên quan

– Từ một nguồn thông tin đáng tin cậy

– Có nhiều lượng truy cập

– Sử dụng  cụm từ hoặc từ đồng nghĩa phải phù hợp với  link anchor text

– Có nhiều nội dung và thứ hạng cao

– Có nhiều nguồn khác để dẫn đến backlink đó.

– Không mất phí

Tối ưu hóa onpage

Nếu bạn có một website  được tối ưu hóa tốt, bạn sẽ cần backlink ít hơn so với việc có một website tối ưu kém. Lý do là một website tối ưu hóa kém sẽ làm giảm hiệu quả backlink mang lại. Bạn có thể tham khảo một số lỗi onpage thường gặp khi làm SEO tại đây: Những lỗi thường gặp khi tối ưu onpage