Dùng WordPress để làm shop khi nào? Đây có lẽ là câu hỏi hay và cũng là một vấn đề mà những nhà thiết kế web chuyên nghiệp cần phải hiểu rõ.

Như các bạn đã biết WordPress sinh ra không phải để chuyên làm shop nên chắc chắn sẽ không chuyên nghiệp bằng các mã nguồn mở khác chuyên làm shop như OpenCart, Magento,…Nhưng nếu biết kết hợp sử dụng các Plugin thì chúng ta vẫn có những mẫu web cho Shop chuyên nghiệp.

Vậy khi nào nên dùng WooCommerce?

Sommerce - Theme bán hàng WordPress, shop bán hàng online

Woocommerce là một plugin trong WordPress nên dù nó có thế mạnh thế nào thì cũng có một giới hạn nhất định. Nó được tích hợp vào để giúp các blogger đang sử dụng WordPress có giải pháp tạo một gian hàng nhỏ ngay trên chính blog của mình mà không cần phải sử dụng các giải pháp phức tạp khác như cài mới một website riêng.

Do vậy, chúng ta nên sử dụng Woocommerce khi các bạn đang sử dụng WordPress và cần một gian hàng đơn giản trên blog của mình, không quá câu nệ vào vấn đề giao diện hay các hiệu ứng phức tạp khác, chẳng hạn yêu cầu một site bán hàng chuyên nghiệp như Magento thì thật hơi khó và dù có làm được chắc gì đã tối ưu để website chạy trơn tru.

Ngoài ra, nếu bạn đang viết blog và cần một trang bán ebook do mình viết ra thì lúc đó Woocommerce cũng khá hữu ích để sử dụng vì cách thiết lập digital product của nó cũng dễ hơn các mã nguồn khác, mà lại vừa kết nối với blog mình dễ dàng.

Tất cả các chức năng có trong Woocommerce khá là đầy đủ để hỗ trợ bạn kinh doanh nhưng có vẻ nó chưa chắc đã phù hợp với thói quen mua sắm trên mạng với đại đa số người dùng. Nếu bạn cần làm một trang bán hàng đơn giản hơn nữa thì có thể tham khảo tutorial làm trang shop cơ bản với Custom post type mà mình đã viết.

Khi nào không nên dùng Woocommerce và nên dùng gì?

Nếu bạn tạo ra một trang chỉ để chuyên bán hàng thì nên lựa chọn OpenCart hoặc Magento vì nó có thể thích hợp với yêu cầu của bạn hơn. Nếu bạn sợ Magento quá cồng kềnh và kén host thì OpenCart cũng rất tốt cho bạn sử dụng, nó cũng có nhiều extensions và theme chuyên nghiệp chẳng thua kém gì một trang bán hàng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, OpenCart cũng tối ưu SEO bởi nó có đủ các tính năng có sẵn như sitemap, friendly URL, description meta,….

Hãy sử dụng mã nguồn mở đúng mục đích

WordPress là một CMS chứ không phải là một mã nguồn mở chuyên phục vụ các dự án thương mại điện tử thật sự mà bạn có thể phó thác vào, nó chỉ tốt nhất khi bạn cần làm một trang blog, tin tức, membership, portfolio,….

Căn Hộ Citi Home Quận 2 liền kề Khu trung tâm hành chính mới Quận 2. Tiện ích hiện đại. Diện tích nhỏ. Giá bán hấp dẫn. Hỗ trợ vay ngân hàng. Hotline : 0931.826.216

Tiếp nối thành công của dự án căn hộ cao cấp Imperia An Phú, Công ty Cổ phần Kiến Á chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm căn hộ trung bình Citi Home tại Phường Cát Lái – Quận 2 vào đầu quý 4/2014.

Căn hộ Citi Home được triển khai nhằm mang lại nhiều giá trị cao hơn cho cộng đồng, Chủ đầu tư thiết kế căn hộ Citi Home với phân khúc giá rẻ sẽ mang đến giá trị đích thực cho người dân thành phố để giải quyết vấn đề nhà ở, nhưng vị trí lại ngay tại trung tâm thành phố. Và đây là nỗ lực và cống hiến của CHỦ ĐẦU TƯ KIẾN Á.
Và chúng tôi mang đến giá trị sống cho cho những gia đình muốn tìm một mái ấm để thỏa mãn khát vọng sống, khát vọng tận hưởng, cũng như giá trị tinh thần tại khu dân cư Citi Home mà chúng tôi tạo ra.