Tổng quan về keyword trong SEO

Keyword research hiệu quả, viết bài chuẩn seo sẽ giúp website bạn thăng hạng nhanh chóng

  • Keyword (Từ khóa): những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các công cụ tìm kiếm. Đây là những cụm từ điều hướng lượng truy cập đến một URL cụ thể. Khi làm SEO, chúng tôi thường gọi nó là từ khóa mục tiêu.

  • Pos (position): Đây là thứ hạng của từ khóa trong Tìm kiếm của Google. Chẳng hạn, nếu nó là Số 1, thì đó là kết quả đầu tiên mà Google hiển thị. Nếu nó là số 4, thì nó là thứ tư. Và rõ ràng, kế hoạch của bạn phải xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho từ khóa mục tiêu (Vị trí 1-10).

  • Volume (mật độ): Thông số này cho bạn biết khoảng bao nhiêu người đang tìm kiếm từ khóa cụ thể đó trong một tháng nhất định. Đây là chỉ số cực kì quan trọng khi bạn bắt đầu chiến dịch SEO, vì một lỗi thường thấy là các từ khóa chủ quan (bạn tự ngồi suy nghĩ) sẽ tương đối khác trên thực tế. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy hai từ khóa tương tự có sự khác biệt đáng kể về lượng tìm kiếm hàng tháng:

  • Thiết kế web: 12.100 tìm kiếm / tháng

  • Thiết kế website: 22.200 lượt tìm kiếm / tháng

Trong khi chúng tôi xác định mọi thứ, hãy để lại xem xét hai thuật ngữ quan trọng hơn:

  • Short Tail Keywords: Từ khóa ngắn có 1-3 từ. Vd: Kiếm tiền online, Email chuyên nghiệp, Giảm cân

  • Long Tail Keywords: Các từ khóa cụ thể hơn thường là ba từ hoặc dài hơn. Cách viết blog kiếm tiền online, Cách nhận email chuyên nghiệp từ Google, Cách giảm mỡ bụng sau 6 tuần

Tầm quan trọng của keyword đối với SEO là gì?

1/ Keyword là manh mối để thấu hiểu khách hàng

Hãy quên đi các từ khóa, thứ hạng, lượng truy cập, hoặc thậm chí trang web của bạn trong một phút. Chung quy tất cả lại, việc xác định từ khóa chính là xác định hành vi tìm kiếm của khách hàng mà thôi.

“Trong cuốn sách của mình, mỗi người đều nói dối” Seth Stephens-Davidowitz. Khi ở trong một group, thực hiện một cuộc khảo sát hoặc trả lời một câu hỏi trên Facebook, tất cả câu trả lời của chúng ta có xu hướng bị ảnh hưởng bởi xu thế chung cũng như tâm lý số đông.

Thế còn khi chúng ta tìm kiếm? Sự kết hợp giữa ẩn danh và khả năng truy cập ngay lập tức vào vô số thông tin tạo tiền đề cho chúng ta tìm kiếm cái chúng ta thực sự muốn.

Vì vây, nghiên cứu từ khóa là một công cụ nghiên cứu thị trường mạnh mẽ có thể được tận dụng theo nhiều cách khác nhau, không phải chỉ thông báo nội dung trang web. Cách seo web hiệu quả nhất là bạn phải đặt mình vào khách hàng, đưa ra những thắc mắc thực sự của khách hàng chứ không phải ý kiến chủ quan của bản thân.

2/ Keyword là cầu nối giữa khách hàng và content website

Keyword là mối liên hệ giữa những gì mọi người đang tìm kiếm và nội dung bạn cung cấp. Mục tiêu cuối cùng của bạn khi xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm là hướng lượng traffic lớn, miễn phí đến trang web của bạn từ Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (Search engine result pages-SERPs) và các từ khóa mục tiêu của bạn sẽ xác định loại traffic bạn nhận được.