Nếu một ngày bạn lên google search từ khóa của mình đang Seo web, chợt giật mình vì tìm mãi không thấy web của mình ở top 100. Bạn sợ rằng web đã bị google phạt. Vậy bằng cách nào để biết được?

Là một trong những người làm Seo web, chắc rằng bạn sẽ theo dõi thứ hạng từ khóa của mình thường xuyên. Vậy một ngày nào đó nó không còn thấy ở đâu nữa thì bạn nên kiểm tra xem website của mình có bị google phạt không bằng những 7 bước đơn giản dưới đây:

1. Search Google

Bạn hãy vào google.com và gõ theo cấu trúc [site:yoursite.com] và xem số lượng kết quả website mà bạn đang Seo được index là bao nhiêu? Nếu như không tìm thấy URL hay kết quả nào? chứng tỏ website của bạn đã bị google cho 1 thẻ vàng Penalty.

>>> xem thêm: Dự đoán những thủ thuật SEO chiếm lĩnh thị trường năm 2016

seo web kiểm tra xem web có bị google phạt không?

2. Kiểm tra file robots.txt

Bạn hãy vào xem lại file robots.txt của web mình xem có lỗi hay chặn Google index URL hay không? Nếu bạn đang chặn file thì gỡ ngay ra và đồng thời kiểm tra thẻ Meta ROBOTS xem đặt NOINDEX và NOFOLLOW hay không?

3. Kiểm tra thứ hạng

Bạn nên dùng google search và search bằng cách “domain-name”, không có phần mở rộng phía sau để kiểm tra lại thứ hạng

4. Kiểm tra blacklist

Bạn có thể xem google có filter website của bạn vào danh sách web không an toàn hay không?

5. Kiểm tra báo lỗi torng webmaster tools

Đăng nhập vào Google Webmaster Tools và kiểm tra có báo cáo vấn đề gì không ? Một số lỗi thường gặp là lỗi 404, bị virus hoặc bị chèn liên kết có chứa virus, trùng lặp nội dung.

6. Kiểm tra Google PageRank, khi bạn Seo web thấy PageRank có bị giảm thì đúng là website của bạn đang bị google phạt.

7. Kiểm tra xem website có link IN hay OUT liên kết với trang “xấu” hoặc trang bị Google phạt ?

Seo web chuyên nghiệp, chắc bạn biết rằng: xây hệ thống, 1 trang bị phạt thì nhiều trang khác có thể bị theo.

Nguyên nhân:

– SEO web quá đà: Bạn đang cố nhồi nhét báo chí, blog, đi link tùm lum,… Các Anchor Text có giống nhau. Bạn nên có vài Anchor Text dài, chứa từ khóa chính.

– Nội dung trùng lặp: Xem nội dung có bị Google bỏ qua.

Ngoài ra websitecủa bạn cũng dễ bị google tặng thêm thẻ vàng nếu bạn sử dụng: TextLink ẩn, Paid links, 2-way links, low quality web directories links, tự động refresh sang trang khác bằng thẻ META refresh hoặc Javascript,Forum Signature SPAM, Farm Links, Blog Comment SPAM,…Vì vậy, bạn muốn Seo web vững bền, hãy nên tuân thủ các điều luật của google.