Vấn đề vô cùng quan trọng sau khi thiết kế website đó chính là thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Chúng ta đều biết rằng, hầu hết người dùng Internet đều quen với việc vào các trang tìm kiếm lớn như Google, Bing, Yahoo, Coccoc để gõ cụm từ hoặc website mà họ đang muốn tìm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trong vô vàn các website về chủ đề ấy thì tại sao chỉ có vài trang web được hiển thị cho người dùng lựa chọn. Và các bộ máy tìm kiếm này đánh giá website theo những tiêu chí nào, hãy cùng Hàm Rồng Media tìm hiểu qua bài viết này.

>>> Bài viết chuẩn SEO với Hàm Rồng Media

Google đánh giá website theo những yếu tố nào?

Đơn giản nhất, chúng ta sẽ nhìn từ trang tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay đó là Google để tìm hiểu vấn đề trên. Việc trang web của bạn đang ở vị trí nào trên bảng tìm kiếm phụ thuộc vào việc Google đánh giá trang web của bạn như thế nào? Trang web có uy tín, từ khóa tìm kiếm có phù hợp với nội dung web bạn đang có hay không? Vì là bộ máy tìm kiếm tối ưu nhất hiện nay nên Google có rất nhiều thuật toán để đánh giá website của bạn. Để xác định thông thường Google đánh giá website dựa vào các tiêu chí sau:

– Google đánh giá cao sự mới mẻ trong nội dung website

– Website có nhiều nội dung và hướng đến người dùng

– Bài viết mới được cập nhật thường xuyên và không trùng lắp

– Không spam quá nhiều từ khoá cũng như backlink lên trang web

– Google cũng đánh giá website qua lượng truy cập hàng ngày, bởi website nhiều nội dung, nội dung thu hút người dùng thì mới có nhiều lượt truy cập

– Hình ảnh, video…trên website được tối ưu, nhẹ, không làm website bị load chậm, chập chờn.

– Không sử dụng những nội dung không lành mạnh, không được cho phép của quy định Google.

Trên đây là một vài tiêu chí để khi làm website bạn có thể ứng dụng cho website của mình. Đáp ứng được những yếu tố trên thì Google sẽ “yêu mến” website của bạn và nó sẽ được nằm trên top cũng như tạo lợi thế cho bạn khi muốn SEO website của mình. Chúc các bạn thành công!!!