20 thuật ngữ SEO mà ai mới bắt đầu tìm hiểu về SEO

1. Keywords

Keywords có nghĩa là từ khóa SEO…Là những từ miêu tả chung nhất về nội dung và dùng để chỉ sản phẩm, ngành nghề kinh doanh hay dịch vụ của Website…mà bạn đang có

2. Backlink

Backlink là một link từ Website khác tới Website của bạn. Số lượng backlink là chỉ số về sự quan trọng và sự ảnh hướng của một trang Web nào đó. Số lượng backlink càng cao thì khả năng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm càng cao.

3. Pagerank

PageRank viết tắt là PR tạm dịch là thứ hạng trang. Là thông số của Website được Google đưa ra để đánh giá chất lượng của Website. PR có thang điểm tăng dần từ 0-10. Ngày nay PageRank không còn quan trọng như trước nữa.

4. Internet Directory

Internet Directory là thư mục trên internet chứa đựng rất nhiều Website theo từng danh mục, từng chủ đề các nhau. Khác với các Cỗ máy tìm kiếm các thư mục internet không hoạt động tự động mà thường do người quản trị cập nhật thông tin thông qua bản đăng ký của các chủ Website gửi đến. Nếu Website của bạn có mặt tại nhiều thư mục internet thì các chỉ số ranking, pagerank và cả vị trí trẽn các search engine cũng cao hơn.

5. SEM

SEM là viết tắt của Search Engine Marketing. SEM chính là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing nhằm mục đích giúp cho Website của bạn đứng ỡ vị trí như bạn mong muốn trong kết quả tìm kiếm trên internet. SEM bao gồm các thành I phần chính sau:

SEO (Search Engine Optimization)

PPC (Pay Per Click)

PPI (Pay Per Inclusion)

SMO (Social Media Optimazation)

VSM (Video Search Marketing)

6. On-page SEO

On-page SEO là cách SEO hướng đến nội dung Website bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang Web, để các search engine sẽ tìm đến Website của bạn dễ dàng hơn.

7. Off-page SEO

Off-page SEO chủ yếu là việc xây dựng các liên kết đến Website của bạn, càng nhiều liên kết thì càng tốt. Công việc off-page trong SEO cũng khá rộng nhưng chủ yếu là xây dựng backlink, trustrank

8. Google Penalty

Google penalty là một hình phạt mà Google đề ra để áp dụng cho các Website mắc phải lỗi như:

Link tới những site bị banned

Gửi những query tự động lên Google

Hidden text, hidden links

Tạo backlink xấu

Spam từ khóa

9. Trustrank

Trustrank tạm hiểu là độ tin cậy của Google đặt vào một Website, độ nổi tiếng của Website đó, uy tín của Website đó. Có thể là do Website đã có vài năm, nhiều Website nổi tiếng và link đến Website đó, và Website đó không sử dụng bất cứ kĩ thuật spam nào trong quá khứ.

10. Sitemap

Sitemap hay gọi là Sơ đồ của một Website là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trẽn trang Web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên Website của bạn. Sitemap nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất của Website.

11. SERP

SERP là viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page tạm dịch là trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là trang Web mà các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả tìm kiếm ứng với truy vấn từ khóa tìm kiếm của người dùng.

12. Anchor text

Anchor Text tạm dịch là ký tự liên kết là chuỗi các ký tự ẩn chứa đường dẫn tới một trang Web hay các tài nguyên khác.

13. Google sitelinks

Google sitelinks là tập hợp các liên kết xuất hiện phía dưới địa chỉ trang trong kết quả tìm kiếm. Những đường liên kết phụ này trỏ tới các thành phần chính của trang Web đó. Nó được lựa chọn tự động bởi thuật toán của Google.

14. Outbound Link

Outbound Unk chính là link ra hay là liên kết trên Website của mình đến những Website khác.

15. Cloaking

Cloaking là một kỹ thuật SEO mà giúp cho nội dung của site dưới mắt các Spiders của các Search Engines (cỗ máy tìm kiếm) khác với nội dung mà khách truy cập site thấy. Điều này thường được thựa hiện bằng cách sẽ điều chỉnh hiện nội dung tùy theo IP truy cập Website.

16. Negative SEO

Negative SEO là cách mà các Webmaster sử dụng để tăng ranking trên các công cụ tìm kiếm cho trang Web của mình bằng cách sử dụng các link “rác” hay các thủ thuật khác bị cấm trên các Search Engine.

17. Web Crawler

Web Crawler được hiểu nó là 1 chương trình hoặc các đoạn mã có khả năng tự động duyệt các trang Web khác theo 1 phương thức, cách thức tự động. Thuật ngữ khác của Web Crawler có thể dễ hiểu hơn là Web Spider hoặc Web Robot.

18. Bounce rate

Là tỷ lệ số người click vào Website rồi bỏ đi

19. Conversion rate

Tỷ lệ số người đặt hàng/ tổng số người duyệt site

20. Landing page

Là Webpage đầu tiên hiển thị cho người dùng khi vào Website từ kết quả tìm kiếm google.