Một bài viết thu hút người đọc không những đòi hỏi phải có nội dung hấp dẫn mà cần phải có hình ảnh minh họa sinh động, đặc sắc. Như bài viết trước, Hàm Rồng Media đã giới thiệu cho các bạn bài viết: Nguồn ý tưởng cho nội dung bài viết. Các bạn đã biết cách làm cho nội dung bài viết của mình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng hình ảnh hiệu quả trong bài viết.

su dung hinh anh hieu qua cho bai viet
Sử dụng hình ảnh hiệu quả cho bài viết

Dưới đây là 4 cách cơ bản để sử dụng hình ảnh hiệu quả trong bài viết:

1. Hình ảnh phải liên quan, ngụ ý hay mô phỏng những gì bạn viết. Nó sẽ giúp cho bài viết của bạn có cảm xúc hơn cũng như giúp người dùng dễ dàng cảm thụ nội dung của bạn.

2. Hình ảnh nên tạo sự bất ngờ hay to mò cho người đọc và đôi khi khiến họ phải bật cười.

3. Hình ảnh phải có khai báo thẻ <Title> và <alt>. Với những bạn thường viết Blog bằng WordPress thì khi chèn hình ảnh bạn sẽ luôn thấy 2 ô chữ có tiêu đề Title và Alternative Text. Bạn nhớ điền đủ 2 ô này cho hình ảnh với những từ khoá chiến lược cho bài viết (dĩ nhiên là nó cũng phải đúng với nội dung của hình ảnh).

4. Title: bạn nên đặt tên hình ảnh theo format sau: [word]- [word]- [word]- [word] Ví dụ: viet-blog-hieu-qua.jpg. Alt Tag: Alternative Text cũng giống như bạn miêu tả nội dung của ảnh. Bạn nên viết khác với title của ảnh hoặc có thể dùng một cụm từ, 1 câu nào đó trong bài viết miễn là có chứa từ khoá chiến lược của bài viết (dĩ nhiên nó cũng phải phản ánh đúng nội dung của hình ảnh nhé).