Thiết kế website đang là một nhu cầu bức thiết cho rất nhiều doanh nghiệp muốn kinh doanh trên internet. Để thiết kế một website hoàn thiện là việc không hề khó khăn. Nhưng đưa website đó lên top Google thì không phải ai cũng làm được điều đó. Hàm Rồng Media – Đơn vị thiết kế website tại Thanh Hóa xin đưa ra một số thủ thuật liên quan đến SEO. Hi vọng, những tip nhỏ này sẽ mang lợi ích cho các bạn.

Ngày nay google càng đưa ra rất nhiều thuật toán khác nhau, khiến cho các SEOer gặp rất nhiều khó khăn. Có nhiều ý kiến cho rằng việc phát triển website và đẩy website lên top bằng  cách backlink từ diễn đàn không còn chất lượng. Họ đã chuyển hình thức là xây dựng các site vệ tinh, đưa các chiến lược  liên kết theo tầng …Việc phát triển các site vệ tinh là một việc rất cần thiết và cần có nhiều thời gian. Tuy nhiên việc xây dựng site vệ tinh thì tốn khá nhiều tài nguyên, ngân sách và  không phải ai cũng đủ kinh phí để thực hiện điều đó. Ngược lại việc backlink từ các diễn đàn lại hoàn toàn miễn phí. Và thực ra link trên diễn đàn đang còn rất chất lượng, nó chỉ khác nhau ở cách bạn làm chất lượng hoặc làm kém chất lượng. Sau đây, Hàm Rồng Media sẽ được một số thủ thuật nhỏ về việc backlink từ diễn đàn.

–  Khi tham gia các forum, bạn nên không chỉ viết những bài liên quan đến từ khóa chính mà còn viết nhiều bài liên quan đến nó nữa. Các bài viết này bạn nên tự biên soạn, hạn chết tình trạng sao chép. Các bài viết khoảng từ 300 -500 từ, có hình ảnh và thông tin đầy đủ, đặc biết là chèn link một các hợp lý.

– Tránh tình trạng chỉ comment một bài viết nào đó trên forum. Chỉ đơn giản rồi chèn link và viết đôi ba dòng.

– Lựa chọn những diễn đàn có liên quan đến từ khóa mà bạn định SEO.

– Google đã cập nhật nhiều thông tin về link và thông báo một số hình thức, phương pháp backlink mà google coi là spam:

+ Mua bán liên kết ở những trang có PageRank cao. Bao gồm việc trao đổi cho các liên kết hoặc bài viết có nhiều các liên kết. Hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm “miễn phí” để họ viết về nó, trong đó có chứa liên kết.

+ Sự trao đổi liên kết có quá nhiều ( “liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn”)

+ Liên kết với những web spam hoặc website không liên quan đến mục đích tăng PageRank.

+ Xây dựng trong đối tác độc quyền vì  lợi ích của liên kết chéo.

+ Sử dụng những chương trình hoặc dịch vụ tự động tạo liên kết cho web

Vì thế, bạn nên tránh việc tạo chữ ký  trên các bài viết hoặc footer của nhiều trang web khác nhau.

–  Việc bạn copy một bài viết và bạn thả một link vào bài viết ấy thì dĩ nhiên  liên kết từ một bài viết không chất lượng như vậy thì rõ ràng backlink ấy là một backlink kém chất lượng. Còn trong trường hợp bạn viết một bài viết chất lượng liên quan tới từ khóa cần seo, có nhiều người đọc, có nhiều tương tác comment, like, share thì backlink nằm trong bài viết ấy cũng giá trị theo. Trong trường hợp bạn không có khả năng viết bài, thì bạn cũng có thể comment trên các bài viết của đối thủ hoặc các bài viết có liên quan đến từ khóa. Lưu ý nên comment dài, viết thêm những thông tin hỗ trợ cho bài viết ấy.

Qua những thủ thuật trên, hi vọng các bạn sẽ có những backlink từ diễn đàn chất lượng. Nếu bạn có thắc mắc  gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY HÀM RỒNG MEDIA
Trụ Sở: Phố Thành Tân, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa
Điện Thoại: 0968724886
Skype: hamrongmedia
Email: hamrongmedia@gmail.com
Web: hamrongmedia.com